Hotline: 0936 360 686 - 028 62727 880
phuchungvina@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh
Liên kết mạng xã hội:

6 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI

( 22-06-2019 - 02:21 PM ) - Lượt xem: 495

Bạn đang có kế hoạch mua hay nâng cấp 1 hệ thống hút lọc bụi cho nhà máy của bạn? Nếu vậy, chúng tôi khuyên bạn 6 điều cần cân nhắc dưới đây để chắc chắn rằng bạn sẽ có được cái bạn cần.

1.      Hệ thống hút lọc bụi của bạn cần những gì?

Mỗi hoàn cảnh cần hút lọc bụi sẽ rất đặc thù cho dù bạn cần hút bụi gỗ, bụi xi măng hoặc hút mùi nhựa, bụi cám; vì vậy điều quan trọng không chỉ là bụi gì sinh ra mà còn phải biết quá trình nào tạo ra bụi. Ngoài sự tính toán lưu lượng hút cần thiết bạn còn cần phải hiểu và đưa ra tất cả những yêu cầu cần có trong quá trình hoạt động.

Lấy ví dụ, bạn cần biết liệu bụi sinh ra chỉ khi hoạt động trong một điều kiện làm việc nhất định, hay bụi sinh ra liên tục trong quá trình vận hành thông thường? Quá trình vận hành của bạn là ngắt quãng trong các thời điểm trong ngày hay chạy liên tục cả ngày? Nếu bạn có nhiều hơn một quá trình vận hành, chúng có chạy song song cùng một lúc, hay chúng chạy lần lượt trong những thời điểm khác nhàu? Mỗi một trong những điều kiện trên đều ảnh hưởng đến số lượng và kiểu thiết kế của hệ thống hút lọc bụi bạn cần.

Liệu lượng bụi sản sinh trong quá trình hoạt động nhiều đến mức phải dọn buồng chứa bụi vài lần một ngày? Hay bụi sinh ra ít nên chỉ phải dọn buồng chứa bụi theo ngày, theo tuần, theo tháng? Câu trả lời của bạn sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của hệ thống thu bụi sau khi hút lọc, và phần chứa bụi có thể phải tăng hoặc giảm thể tích.

Bạn cần không khí sau khi lọc được tuần hoàn trả lại không gian kín để tiết kiệm năng lượng cho quá trình làm nóng/lạnh không khí? Hay luồng khí sau khi lọc được trả lại trực tiếp ra ngoài? Liệu không khí đã được lọc có cần tiêu chuẩn gì trước khi xả ra môi trường? Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chọn túi lọc, và có thể dẫn đến quyết định có cần lắp đặt túi lọc thứ cấp hoặc lắp cảm biến theo dõi nồng độ bụi hay không.

Hiểu rõ chi tiết về quá trình hoạt động nhà máy của bạn sẽ cho phép những quyết định dễ dàng hơn về chiến lược hút lọc bụi, giúp dễ dạng trong quá trình lựa chọn hệ thống phù hợp và hiệu quả

2.   Liệu rằng nhà cung cấp hệ thống hút lọc bụi có thể tùy chỉnh hệ thống để phù hợp với yêu cầu của bạn?

Khi nói đến hệ thống hút lọc bụi, một giải pháp toàn diện duy nhất hiếm khi phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Liệu nhà cung cấp của bạn có thể đưa ra những đặc tính phù hợp với hoàn cảnh của bạn? Trong rất nhiều trường hợp, yêu cầu về không gian hoặc yêu cầu về chiều cao dẫn đến hệ thống cần tùy chỉnh. Liệu nhà cung cấp hệ thống hút lọc bụi có thể tích hợp các hệ thống khác như thiết bị xả bụi, hệ thống theo dõi hay hệ thống phòng nổ? Liệu họ có thể cung cấp các tùy chọn như phủ lớp sơn đặc biệt, hoặc tinh chỉnh hệ thống để đạt được mức áp suất đặc biệt? Họ có thường xuyên cung cấp các tùy chỉnh đó và họ có muốn đưa ra những lời khuyên về các tùy chọn và phụ kiện có thể đi kèm?

3.   Có những giải pháp hút lọc bụi nào cho bạn chọn lựa.

Có rất nhiều giải pháp hút lọc bụi, một số có những đặc điểm tốt hơn những giải pháp khác nếu gặp một vấn đề cụ thể. Liệu nhà cung cấp hệ thống hút lọc bụi của bạn có đưa ra được nhiều giải pháp hút lọc bụi cho bạn lựa chọn? Hay nhà cung cấp chỉ có một giải pháp phù hợp cho tất cả các hoàn cảnh?

Ngoài sự lựa chọn cartridge, túi hoặc các ống lọc có sẵn trên thị tường, các tùy chọn như làm sạch túi theo chu kỳ hay làm sạch túi liên tục có thể đóng vai trò lớn trong chiến lược hút lọc bụi của bạn. Tối ưu hóa bài toán giữa quá trình vận hành nhà máy và thiết kế của thống hút lọc bụi có thể giảm thiểu chi phí thiết bị và giảm chi phí vận hành.Một điều quan trọng cần cân nhắc là các phụ kiện cần thiết để vận hành hệ thống hút lọc bụi. Bạn đã hó hệ thống khí nén sẵn sàng cho hệ thống hút lọc bụi chưa? Hệ thống hút lọc bụi có thường xuyên chạy không? Ai sẽ vận hành và bảo trì hệ thống này? Liệu có thể giảm chi phí tối đa bằng cách chỉ chạy hệ thống khi cảm biến nhận thấy có bụi? Có nên cài đặt công nghệ biến tần cho hệ thống thay vì sửa dụng các van gió bằng tay để giảm chi phí? Làm thế nào để kiểm soát chất lượng không khí đầu ra?

4.   Điều gì cần cân nhắc để chắc chắn quá trình lắp đặt được suôn sẻ?

Nhân tố quyết định cho quá trình lắp đặt suôn sẻ thông thường là kích cỡ của hệ thống hút lọc bụi và vị trí đặt hệ thống. Các hệ thống lớn, hút bụi tập trung thường sẽ cần một hoặc nhiều xe cẩu để lắp đặt hệ thống cũng như các đường ống. Nếu phù hợp, bạn có thể lựa chọn một hệ thống hút bụi nhỏ hơn hoặc các hệ thống di động có thể đặt gần nơi phát sinh bụi, việc này làm giảm thiểu hoặc có thể loại bỏ hoàn toàn việc đi ống, ngoài ra còn giảm chi phí lắp đặt như giá thuê cẩu, dây cáp điện.Hiểu quá trình vận hành, chỗ lắp đặt hệ thống hút bụi và giảm kích thước hệ thống hút lọc bụi tối đa sẽ giúp quá trình lắp đặt hệ thống và các phụ kiện của nó được dễ dàng. Thêm vào đó, xem qua bản hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn vận hành trước khi lắp đặt sẽ cho bạn biết cần các công cụ gì để quá trình lắp đặt được diễn ra suôn sẻ. Lấy ví dụ, tùy vào vị trí lắp đặt mà hệ thống có thể được lắp ráp hoàn thiện thành chỉ một hoặc hai khối lớn tại nhà máy sau đó ghép tại công trình, nếu có khó khăn về không gian, hệ thống có thể được thảo rời toàn bộ thành những linh kiện nhỏ để dễ vận chuyển và lắp ráp lại từng phần.

5.   Làm sao để sử dụng số tiền bạn bỏ ra hiệu quả nhất

Thật không may, việc chỉ lắp đặt hệ thống hút lọc bụi là chưa đủ trong chiến lược xử lý bụi của bạn. Bạn vẫn phải vận hành hệ thống hút lọc trong suốt vòng đời sản xuất của nhà máy. Điều đó có nghĩa ngoài chi phí đầu tư ban đầu, bạn cũng nên cân nhắc cả chi phí vận hành để chắc chắn rằng số tiền bạn bỏ ra đạt hiệu quả cao trong toàn bộ vòng đời của hệ thống hút lọc bụi.

Thay thế bộ lọc hay các linh kiện, quá trình sản xuất bị dừng do hệ thống lọc bị hỏng hoặc cần bảo trì, ngoài ra chi phí năng lượng trong quá trình vận hành, đó là tất cả những chi phí sẽ tăng lên nhanh chóng trong vòng đời của hệ thống. Để tìm được một hệ thống tốt nhất phù hợp với dây chuyền của bạn, bạn nên làm việc kỹ với nhà cung cấp để so sánh chi phí ban đầu với chi phí vận hành của các loại hệ thống hút lọc bụi khác nhau.

Kiểu lọc bụi bạn chọn có thể ảnh hưởng thới công suất tiêu thụ cần để lọc không khí. Hệ thống lọc hoạt động với áp suất thấp sẽ cần ít chu kỳ làm sạch, thường sẽ bền hơn và cần ít năng lượng để hút không khí cần lọc vào hệ thống hơn. Đôi khi việc sử dụng một vài hệ thống hút lọc bụi nhỏ  dành riêng cho từng phần cần hút bụi trong quá trình hoạt động sẽ tiết kiêm được chi phí vận hành mà không làm tăng chi phí đầu tư. Trong các trường hợp khác, hệ thống hút bụi tập trung có lợi điểm về tính tiện dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu các loại hút lọc bụi khác nhau, vị trí lắp đặt và thiết kế trước khi bạn quyết định mua.

6.   Bạn mong chờ sự hỗ trợ như thế nào từ nhà sản xuất hậu bán hàng?

Trong quá trình cân nhắc chi phí vận hành của một hệ thống hút lọc bụi, hãy nhớ rằng bạn chắc chắn sẽ cần mua 1 số thành phần lọc hoặc linh kiện thay thế. Hãy chuẩn bị một danh sách các linh sẽ cần phải thay trong tương lai. Hãy xác định xem các linh kiện đó sẽ luôn có sẵn trong kho của nhà sản xuất hay bạn sẽ phải mua trước và giữ trong kho của bạn. Bạn cũng nên chủ động học hỏi từ nhà sản xuất, những người sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ về các vấn đề kỹ thuật nảy sinh, bạn cũng cần biết làm thế nào để liên lạc với họ.

Lựa chọn và lắp đặt một hệ thống lọc bụi sẽ là một quyết định sẽ đi cùng với bạn suốt nhiều năm sau đó. Dành thời gian để xác định rõ cái bạn cần và những Phương án khác nhau cho hệ thống hút lọc bụi sẽ cho bạn nhiều lợi ích về sau. Sự đầu tư vào thời gian để đưa ra quyết định chính xác sẽ giảm được chi phí đầu tư và tăng sự hài lòng của bạn về hệ thống hút lọc bụi. Và nói đến hệ thống hút lọc bụi, sẽ không có điều gì tốt hơn là đầu tư vào nó.

Tin tức Khác

 18-03-2020 - 11:46 AM
Môi trường công nghiệp thường phát sinh ra rất nhiều loại bụi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người công nhân lao động. Bởi vậy quạt ly tâm hút bụi là phương án cần thiết giúp loại bỏ yếu tố gây hại cho môi trường làm việc. Tại sao nên sử dụng quạt ly tâm hút bụi trong môi trường công nghiệp?
 25-02-2020 - 09:12 AM
Buồng hút sơn được sử dụng cho việc phun sơn tại các xưởng gỗ, xưởng cơ khí ô tô – xe máy , xưởng nội thất , xưởng sơn, phòng thí nghiệm…
 05-02-2020 - 09:16 AM
Lượng bụi trong quá trình sản xuất công nghiệp ngày càng gia tăng, ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và người lao động. Vậy có biện pháp nào để giảm thiểu lượng bụi trong sản xuất?
 13-01-2020 - 02:40 PM
Kính thưa Quý đối tác, khách hàng! Năm mới Canh Tý đang đến rất gần, trong không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón năm mới, Phúc Hưng Vina kính chúc Quý đối tác, khách hàng và người thân một năm mới An Khang – Thịnh Vượng - Thành Đạt. Để thuận tiện trong việc giao dịch, liên hệ làm việc, Phúc Hưng Vina xin trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 của Công ty như sau:
 17-10-2019 - 09:40 AM
Mỗi loại quạt công nghiệp đều có những tính năng và ưu điểm triêng biệt, mang lại lợi ích cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì thế mà ngày càng nhiều người sử dụng quạt hút khói lò hơi trong môi trường sản xuất của mình với nhiều công dụng tuyệt vời.
 10-10-2019 - 09:46 AM
Quạt cao áp là thiết bị không thể thiếu trong các công trình, nhà xưởng, nhà máy dùng để tạo áp cho các hạng mục công trình. Với tính ứng dụng cao trong thực tiễn của loại quạt này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin cần biết về loại quạt này.
 09-10-2019 - 10:55 AM
Băng tải di động là một trong những thiết bị đang được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về thiết bị này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về băng tải di động cũng như những ứng dụng của nó.
 07-10-2019 - 10:34 AM
Bụi là gì? Bụi là một tập hợp nhiều hạt, có kích thước nhỏ bé, tồn tại lâu trong không khí dưới dạng bụi bay, bụi lắng và các hệ khí dung nhiều pha gồm hơi khói mù.Các loại bụi nói chung thường có kích thước từ 0,001m – 10m (micron) bao gồm tro, muội, khói và những hạt chất rắn tồn tại dưới dạng hạt rất nhỏ, chuyển động theo kiểu Brown, hoặc rơi xuống đất với tốc độ không đổi theo định luật Stock. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí do bụi gây ra ngày được con người quan tâm nhiều hơn và xử lý bụi đang là việc làm cần thiết hiện nay để bảo vệ môi trường sống của con người.
 17-09-2019 - 08:50 AM
Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp dạng Cyclone là hệ thống hút lọc bụi được sử dụng tương đối phổ biến. Hệ thống này được cấu tạo bởi quạt ly tâm và hệ thống ống dẫn và theo các phương tiếp tuyến, ống dẫn vào theo đường ống xoắn và van xả bụi. Toàn bộ máy hút bụi, hệ thống ống dẫn lắp vào hệ thống được gia công chế tạo bằng thép CT3 chắc chắn, được gia công bởi hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Đặc biệt toàn bộ bề mặt của hệ thống được sơn tĩnh điện bảo vệ, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.
 12-09-2019 - 03:23 PM
Tết Trung Thu là một trong những ngày tết truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền trong dân gian từ bao đời nay. Với mỗi người Việt, trung thu là dịp Tết lớn thứ hai trong năm, dịp để chúng ta vun đắp thêm những giây phút tình thân, những truyền thống đậm đà văn hóa Việt: bày cỗ trông trăng, sum họp gia đình.
 10-09-2019 - 10:50 AM
Xô thang máyLà một loại của truyền đạt thiết bị được sử dụng cho việc chuyên chở số lượng lớn vật liệu theo chiều dọc, tối đa giao thông vận tải chiều cao là 60 m.
 09-09-2019 - 10:03 AM
Phụ kiện lọc bụi và những điều bạn cần biết Hiện nay trong các ngành công nghiệp hệ thống lọc bụi trong nhà xưởng đóng vai trò quan trọng, giúp có được bầu không khí trong lành để giúp bảo vệ sức khỏe. Để có hệ thống lọc bụi đảm bảo chất lượng thì việc các phụ kiện lọc bụi đảm bảo chất lượng rất quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về phụ kiện lọc bụi.
Copyright 2019 CÔNG TY TNHH TM SX PHÚC HƯNG VINA. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook