Hotline: 0936.360.686(Ms. Phương)
phuchungvina@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh
Liên kết mạng xã hội:

Ảnh hưởng của bụi và các phương pháp dập bụi công nghiệp

( 09-03-2021 - 03:26 PM ) - Lượt xem: 3989

Ảnh hưởng của bụi và các phương pháp dập bụi công nghiệp

 

Dập bụi là yêu cầu bắt buộc tại nhiều xưởng sản xuất, công trình xây dựng, cơ sở nghiền, bãi lưu/ bãi khai thác quặng, khoáng sản... để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, và bảo vệ môi trường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp dập bụi công nghiệp, xử lý lọc bụi tiêu biểu như: hệ thống phun sương dập bụi, thiết bị lọc bụi tĩnh điện...

Đăng bởi PHÚC HƯNG VINA

Ngày 23/01/2020

      Ngày nay, sản xuất đang phát triển với tốc độ vượt bậc, điều đó mang lại nhiều lợi ích cho con người. Song cũng gây ra những hệ quả nghiêm trọng, một trong số đó là “BỤI”.

      Bụi là tên chung cho các hạt chất rắn có đường kính nhỏ cỡ vài micrômét đến nửa milimét, tự lắng xuống theo trọng lượng của chúng nhưng vẫn có thể lơ lửng trong không khí một thời gian sau. Do có kích thước nhỏ nên bụi có thể dễ dàng chui vào cơ thể qua đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, hiệu quả sản xuất và môi trường. 

 

Một số tác hại thông thường của Bụi:

+ Gây dị ứng viêm mũi, hen, nổi ban

+ Viêm phổi, mệt mỏi

+ Đau mắt

+ Gây nhiễm trùng

+ Xơ hóa phổi

+ Ung thư,…

 

     Do vậy, dập bụi là yêu cầu bắt buộc tại nhiều xưởng sản xuất, công trình xây dựng, cơ sở nghiền, bãi lưu/bãi khai thác quặng, khoáng sản... để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và bảo vệ môi trường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp dập bụi công nghiệp, xử lý lọc bụi tiêu biểu như:

 

1. Các phương pháp lọc bụi 

- Thiết bị lọc bụi trọng lực - được áp dụng với bụi có kích thước hạt lớn (thường lớn hơn 50mm), khí chuyển động với vận tốc nhỏ, thường dùng để lọc bụi thô trước khi lọc bụi tinh.

- Thiết bị lọc bụi ly tâm - được áp dụng cho hạt bụi có kích thước từ lớn hơn 10mm, các hạt bụi chịu tác dụng của lự quán tính và trọng lực làm hạt bụi tách ra khỏi dòng khí rơi xuống.

- Thiết bị lọc túi vải, màng vải - được áp dụng cho dòng khí có tốc độ chuyển động khí không cao, bụi sẽ được giữ lại trên màng vải.

- Thiết bị lọc bụi kiểu ướt - được áp dụng với tất cả các loại bụi có kích thước khác nhau, bụi sẽ được giữ trên bề mặt giọt dịch.

- Thiết bị lọc bụi tĩnh điện - Bụi được dẫn qua điện trường có điện thế cao, dưới tác dụng của điện trường khí bị ion hóa, các ion tạo thành bám trên hạt bụi và tích điện cho chúng. Các hạt sau khi tích điện được qua một điện trường chúng sẽ bị hút về các cực khác dấu.

Trong các thiết bị lọc bụi trên thì thiết bị lọc bụi ướt và thiết bị lọc bụi tĩnh điện được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Đây là hai phương pháp lọc bụi mang lại hiệu quả xử lý cao, hiện đang được sử dụng tại rất nhiều các nhà máy có quy mô từ nhỏ đến lớn, trên khắp thế giới.

 

2. Các phương pháp dập bụi, xử lý bụi cho các không gian mở (công trường, bãi nghiền, bãi lưu quặng, mỏ than, nhà xưởng,...)

- Phương pháp hút bụi, phun nước di động để dập bụi

- Hệ thống phun sương dập bụi

 

     Đây là hai phương pháp đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc dập bụi bằng xe phun nước, hay hệ thống phun nước di động sẽ mang lại hiệu quả dập bụi thấp hơn so với phun sương dập bụi, hơn nữa còn gây ra hiện tường bùn nhão. Phun sương dập bụi là phương pháp dập bụi mới nhất, giúp làm giảm lượng bụi lên đến 95%, xử lý được các hạt bụi có kích thước vô cùng nhỏ (đây là loại bụi có ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe con người) - hệ thống hiện đang được cung cấp bởi công ty cổ phần PHÚC HƯNG VINA).

 

      CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT PHÚC HƯNG VINA là nhà cung cấp các hệ thống dập bụi, phun sương dập bụi lớn nhất cả nước. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết kế tốt nhất, cung cấp những thông tin hướng dẫn giá trị, cập nhật liên tục các công nghệ mới nhất để đảm bảo hệ thống phun có hiệu quả tốt nhất với chi phí thấp nhất.

     Chúng tôi hiểu rằng, sức khỏe của người lao động và môi trường làm việc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh.

PHÚC HƯNG VINA mong muốn trở thành người bạn đồng hành tin cậy của doanh nghiệp trên mọi chặng đường phát triển.

 

Tin liên quan:

-Hệ thống lọc bụi túi vải là gì?

-Phân loại hệ thống loại bỏ bụi công nghiệp

-Chất liệu sử dụng may túi lọc bụi 

-Túi lọc bụi gỗ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp gỗ

-Hệ thống lọc bụi giúp hút lọc bụi tiết kiệm chi phí cao cho nhà xưởng

 

Sản phẩm PHÚC HƯNG VINA sản xuất đạt tiêu chuẩn Iso 9001_2015.
Nhận sx theo đơn đặt hàng của quý khách.
Lh:  039.683.1533   097.227.1960 
★★★★★★★★★★★★
CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT PHÚC HƯNG VINA
Gmail: phuchungvina@gmail.com
web:    www.phuchungvina.com
 PHUC HUNG VINA- TĂNG GIÁ TRỊ, VỮNG NIỀM TIN

Tin tức Khác

 22-09-2020 - 05:47 PM
Băng tải cao su TD75 được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, than, vận chuyển, thủy điện ... có khả năng truyền tải lớn, cấu trúc đơn giản, bảo trì thuận tiện, chi phí thấp và tính linh hoạt mạnh mẽ. Theo yêu cầu của quá trình vận chuyển, nó có thể được vận chuyển trong một máy đơn lẻ, hoặc nó có thể được kết hợp với các băng chuyền khác để tạo thành một hệ thống truyền tải ngang hoặc nghiêng.
 14-09-2020 - 07:14 PM
Hệ thống xúc tác-khử hấp phụ than hoạt tính,Thiết bị khử mùi bằng chất xúc tác của công ty chúng tôi sử dụng chất xúc tác kim loại quý, có thể phân giải hoàn toàn những mùi rất khó khử như mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi).Có các chất xúc tác chuyên dụng để khử mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi) và tùy vào yêu cầu cần xử lý có thể lựa chọn và phối hợp các chất xúc tác hợp lý.
 12-09-2020 - 02:08 PM
Chất oxy hóa nhiệt tái sinh (RTO) được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).
 27-04-2021 - 07:17 PM
Dự án cung cấp và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ trung tâm 55Kw cho Nhà máy chế biến gỗ Tam Bình được CÔNG TY PHÚC HƯNG VINA triển khai, hoàn thiện vào ngày 15/12/2019. Để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy cùng tham khảo một vài thông tin sau đây nhé.
 24-08-2020 - 01:56 PM
Đặc điểm cần chú ý đối với Hệ thống xử lý bụi túi vải là loại vải lọc sử dụng làm vật liệu lọc. Đây là điều tạo thành tên của hệ thống. Túi vải được sử dụng là các sản phẩm sợi tổng hợp không dệt, một số có thể là các sản phẩm sợi tự nhiên như sợi cotton và len. Tùy thuộc vào các ứng dụng và điều kiện làm việc của hệ thống mà lựa chọn loại vải phù hợp.
 24-08-2020 - 01:42 PM
Xử lý ô nhiễm không khí do bụi gây ra, đang được mọi người quan tâm nhiều hơn. Cần phải thu gom bụi để bảo vệ môi trường sống, việc làm cấp thiết, quan trọng. Vì thế PHÚC HƯNG VINA giới thiệu hệ thống hút bụi công nghiệp chất lượng, gia công lắp đặt theo yêu cầu.
 14-09-2020 - 07:18 PM
Các chụp hút được nối với hệ thống ống hút bụi công nghiệp, dưới tác dụng của quạt hút ly ... Hệ thống hút bụi này được lắp đặt ở phòng thấp hơn. ... PHÚC HƯNG VINA tự hào bàn giao thành công Dự án Hút lọc bụi cho khách hàng.
 23-08-2020 - 06:07 PM
Dự án hệ thống hút bụi công nghiệp được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất gỗ, kim loại hay sơn, xi măng,bột đá, sản xuất phân bón,…
 22-08-2020 - 08:49 AM
Sử dụng hệ thống hút bụi túi vải xi măng trong các nhà xưởng là hết sức cần thiết, bởi hệ thống hút bụi túi vải xi măng không chỉ đảm bảo hút sạch bụi bẩn, mang lại môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ cho người lao động, gia tăng năng xuất lao động mà còn bảo vệ sức khỏe người lao động tốt nhất, đặc biệt trong những môi trường đặc trưng bụi bẩn nhiều như những nhà máy sản xuất xi măng.
 15-08-2020 - 06:07 PM
lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ sẽ giúp hút những bụi gỗ được sinh ra trong không khí để trả lại một bầu không khí trong sạch cho người lao động, giảm thiểu các căn bệnh cho người lao động. Bởi khi người lao động hô hấp thì những bụi gỗ được sinh ra trong quá trình sản xuất đồ gỗ sẽ theo không khí mà bay vào phổi của người lao động,
 27-04-2021 - 07:07 PM
Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính,Than hoạt tính thành chủ yếu là carbon, cấu trúc dạng tổ ong.Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn dẫn đến dễ hấp phụ, Vì có các tính chất đặc thù trên nên than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu chính hấp phụ Mùi trong Xử lý khí thải.
 22-08-2020 - 08:48 AM
Bụi gỗ phát sinh từ nhiều công đoạn trong sản xuất gỗ như: cưa gỗ, khoan, phay, chà nhám, bào nhẵn… gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Ý thức được tầm quan trọng của việc chống ô nhiễm ở các xưởng sản xuất gỗ nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ.
Copyright 2017 CÔNG TY TNHH TM SX PHÚC HƯNG VINA. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook