Hotline: 0936.360.686(Ms. Phương)
phuchungvina@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh
Liên kết mạng xã hội:

Bụi vẫn là tác nhân ô nhiễm chủ yếu

( 17-07-2020 - 06:49 PM ) - Lượt xem: 4350

Bụi vẫn là tác nhân ô nhiễm chủ yếu

 

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về môi trường kết luận lại rằng ụi chính là tác nhân chính gây nên ô nhiễm không khí. Thực tế cho thấy chỉ có bụi bẩn mới gây nên hiện tượng không khí mù mịt không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà vấn đề về môi trường cũng bị ảnh hưởng. Vậy môi trường không khí ở những đâu sẽ là những nới ô nhiễm không khí nặng nhất.

Môi trường không khí đô thị

Khi công nghiệp chưa phát triển khái niệm đô thị vẫn chưa được phổ biến và khi đó đô thị chỉ là những nơi buôn bán trao đổi cho các thương lái và phương tiện họ sử dụng cũng hết sứ thân thiện với môi trường. Thế nhưng những năm gần đây môi trường không khí tại các đô thị đang ngày càng có diễn biến phức tạp và không có dấu hiệu phục cải thiện so với những năm từ 2003- 2007.

Chỉ số bui ở các trục giao thông , các tuyến đường chính tại các thành phố lớn luôn duy trì ở mức độ cao và không có dấu hiệu giảm bớt. Các khu công trường xây dựng, khu hải cảng cũng góp phần không nhỏ lượng bụi vào môi trường và phạm vi cho thấy chủ yếu là cục bộ. Kết quả cho thấy số ngày có giá trị bụi PM10, PM2,5 luôn chiếm tỉ lệ cao đặc biệt tại các trạm quan sát ven các tuyến đường giao thông chính.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mật độ dân số cao nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân khá nhiều mà thói quen sử dụng phương tiện công cộng rất ít vì thế thường xuyên xẩy ra tình trạng tắc đường, ùn ứ xe trên các tuyến phố nóng. Bụi từ đường, khí thải từ xe đem đến một bầu không khí mù mịt không mấy trong lành. Tình trạng này có khi còn tăng lên nhiều khi mà mọi người đều có xu hướng đổ về các thành phố lớn để học tập và làm việc. Dẫn đến quá tải dân số tại Hà Nội cũng như Hồ Chí Minh, làm cho bầu không khí tại các thành phố lớn không được đảm bảo về mức độ an toàn.

Bên cạnh những cụm bụi qua công trường hay khí thỉa từ xe cộ thì ta còn nhận ra được thì bụi mịn đây là khái niệm khá mới mẻ. Bụi mịn chính là tác nhân chính gây ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe con người. Loại bụi này nó lơ lửng trong không khí rất dễ để con người hít phải.

Và thực tế đã chứng minh hàng ngày ngoài hít thở không khí bạn còn nạp vào cơ thể một lượng không hề nhỏ các tạp chất bụi. Bụi như thế này lí giải cho những người sống tại các thành phố lớn luôn bị bệnh về hô hấp, phổi. Tỉ lệ bụi mịn trong không khí ở nước ta luôn ở mức cao, đặc biệt là những ngày trời khô hoặc nhiệt độ thấp.

Phần lớn các thông số ô nhiễm khác ở Việt Nam vẫn nằm trong mức độ cho phép như nồng độ NO2, SO2, CO,… không giống như ở Trung Quốc điểm nóng nhất về ô nhiễm không khí chỉ số về các nồng độ trên cao hơn ở Việt Nam nhiều. Thế nhưng nếu nước ta không có chính sách nào ngăn chặn lại hiệ tượng chỉ số ô nhiễm đang tăng lên hàng ngày thì tương lai không xa nước ta cũng trở nên mù mịt như Bắc Kinh Trung Quốc mà thôi.

MÔI TRƯỜNG QUANH KHU VỰC SẢN XUẤT

Cũng giống như môi trường không khí ở đô thị môi trường quanh các khu vực sản xuất cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Những nơi này xe tải, xe đầu kéo hoạt động nhiều, vì thế nồng độ bụi lơ lửng tổng số được theo dõi tại nhiều điểm quan trắc quanh các khu công nghiệp vượt quy chuẩn trung bình 24 giờ và trung bình năm rất cao. Năm 2011 được cho rằng là năm có nồng độ bụi trong không khí cao hơn cả.

Chỉ một năm sau thì chỉ số này cũng đã có dấu hiệu giảm nhưng lượng giảm đấy là nhờ các nhà máy ngừng hoạt động sản xuất do hệ lụy từ cuộc khủng hoảng kinh tế. Các ngành công nghiệp xả thải ra nhiều bụi nhất như : ngành khai khoáng, nhiệt điện, xi măng,…đây toàn là những ngành phục vụ cho nền công nghiệp vì thế mà công nghiệp càng phát triển thì chúng ta nên quan tâm hơn tới môi trường.

Xem thêm: Hiện trạng môi trường không khí ở Việt Nam

MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC LÀNG NGHỀ

Tại các làng nghề ngày xưa họ còn những loại máy móc thô sơ không có chế độ lọc khí trước khi đưa ra môi trường. Hay ô nhiễm tiếng ồn cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. Đối với những làng nghề đúc đồng, sắt, kim loại thì nồng độ SO2, CO2 luôn ở mức báo động gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mọi người khi tiếp xúc trực tiếp.

Hay là ở những nơi sản xuất thực phẩm mùi đồ ôi thiu cũng làm cho môi trường không khí không được đảm bảo. Chính về thế ngay từ bây giờ chúng ta cùng chung tay có những biện pháp hữu hiệu nhất giảm được càng nhiều càng tốt. Không chỉ bảo về được môi trường mà còn tốt cho sức khỏe con người. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ mạng sống những con người chúng ta.

Tin tức Khác

 22-09-2020 - 05:47 PM
Băng tải cao su TD75 được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, than, vận chuyển, thủy điện ... có khả năng truyền tải lớn, cấu trúc đơn giản, bảo trì thuận tiện, chi phí thấp và tính linh hoạt mạnh mẽ. Theo yêu cầu của quá trình vận chuyển, nó có thể được vận chuyển trong một máy đơn lẻ, hoặc nó có thể được kết hợp với các băng chuyền khác để tạo thành một hệ thống truyền tải ngang hoặc nghiêng.
 14-09-2020 - 07:14 PM
Hệ thống xúc tác-khử hấp phụ than hoạt tính,Thiết bị khử mùi bằng chất xúc tác của công ty chúng tôi sử dụng chất xúc tác kim loại quý, có thể phân giải hoàn toàn những mùi rất khó khử như mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi).Có các chất xúc tác chuyên dụng để khử mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi) và tùy vào yêu cầu cần xử lý có thể lựa chọn và phối hợp các chất xúc tác hợp lý.
 12-09-2020 - 02:08 PM
Chất oxy hóa nhiệt tái sinh (RTO) được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).
 27-04-2021 - 07:17 PM
Dự án cung cấp và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ trung tâm 55Kw cho Nhà máy chế biến gỗ Tam Bình được CÔNG TY PHÚC HƯNG VINA triển khai, hoàn thiện vào ngày 15/12/2019. Để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy cùng tham khảo một vài thông tin sau đây nhé.
 24-08-2020 - 01:56 PM
Đặc điểm cần chú ý đối với Hệ thống xử lý bụi túi vải là loại vải lọc sử dụng làm vật liệu lọc. Đây là điều tạo thành tên của hệ thống. Túi vải được sử dụng là các sản phẩm sợi tổng hợp không dệt, một số có thể là các sản phẩm sợi tự nhiên như sợi cotton và len. Tùy thuộc vào các ứng dụng và điều kiện làm việc của hệ thống mà lựa chọn loại vải phù hợp.
 24-08-2020 - 01:42 PM
Xử lý ô nhiễm không khí do bụi gây ra, đang được mọi người quan tâm nhiều hơn. Cần phải thu gom bụi để bảo vệ môi trường sống, việc làm cấp thiết, quan trọng. Vì thế PHÚC HƯNG VINA giới thiệu hệ thống hút bụi công nghiệp chất lượng, gia công lắp đặt theo yêu cầu.
 14-09-2020 - 07:18 PM
Các chụp hút được nối với hệ thống ống hút bụi công nghiệp, dưới tác dụng của quạt hút ly ... Hệ thống hút bụi này được lắp đặt ở phòng thấp hơn. ... PHÚC HƯNG VINA tự hào bàn giao thành công Dự án Hút lọc bụi cho khách hàng.
 23-08-2020 - 06:07 PM
Dự án hệ thống hút bụi công nghiệp được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất gỗ, kim loại hay sơn, xi măng,bột đá, sản xuất phân bón,…
 22-08-2020 - 08:49 AM
Sử dụng hệ thống hút bụi túi vải xi măng trong các nhà xưởng là hết sức cần thiết, bởi hệ thống hút bụi túi vải xi măng không chỉ đảm bảo hút sạch bụi bẩn, mang lại môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ cho người lao động, gia tăng năng xuất lao động mà còn bảo vệ sức khỏe người lao động tốt nhất, đặc biệt trong những môi trường đặc trưng bụi bẩn nhiều như những nhà máy sản xuất xi măng.
 15-08-2020 - 06:07 PM
lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ sẽ giúp hút những bụi gỗ được sinh ra trong không khí để trả lại một bầu không khí trong sạch cho người lao động, giảm thiểu các căn bệnh cho người lao động. Bởi khi người lao động hô hấp thì những bụi gỗ được sinh ra trong quá trình sản xuất đồ gỗ sẽ theo không khí mà bay vào phổi của người lao động,
 27-04-2021 - 07:07 PM
Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính,Than hoạt tính thành chủ yếu là carbon, cấu trúc dạng tổ ong.Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn dẫn đến dễ hấp phụ, Vì có các tính chất đặc thù trên nên than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu chính hấp phụ Mùi trong Xử lý khí thải.
 22-08-2020 - 08:48 AM
Bụi gỗ phát sinh từ nhiều công đoạn trong sản xuất gỗ như: cưa gỗ, khoan, phay, chà nhám, bào nhẵn… gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Ý thức được tầm quan trọng của việc chống ô nhiễm ở các xưởng sản xuất gỗ nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ.
Copyright 2017 CÔNG TY TNHH TM SX PHÚC HƯNG VINA. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook