Hotline: 0936.360.686(Ms. Phương)
phuchungvina@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh
Liên kết mạng xã hội:

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi túi vải(2)

( 25-07-2020 - 04:45 PM ) - Lượt xem: 4819

5. Điểm hoạt động:

Hoạt động lọc túi có thể được chia thành hoạt động thử nghiệm và hoạt động hàng ngày. Trước hết, trong quá trình chạy thử, một phần duy nhất của hệ thống phải được kiểm tra, sau đó điều chỉnh cho hoạt động và phải thực hiện kiểm tra một phần hiệu năng. Trong hoạt động hàng ngày, cần tiến hành kiểm tra cần thiết, đặc biệt là hiệu suất của bộ lọc túi. Hãy chú ý đến tác động của những thay đổi trong tải thiết bị chủ đến hiệu suất của bộ lọc. Sau khi máy được khởi động, cần chú ý đến các điều kiện làm việc của bộ lọc túi và tạo một bản ghi tốt.

 

 

Phương pháp loại bỏ bụi
Phương pháp không khí đảo ngược
Phương pháp xung phản lực
Kết cấu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tính năng
 
 
Tốc độ lọc
Tốc độ trung bình
Tốc độ cao
Kích thước vải lọc
Vải lọc dài với đường kính lớn
Vải lọc có chiều dài trung bình với lỗ mở đường kính trung bình
Tuổi thọ vải lọc
3-5 năm
2-4 năm
Áp suất
Khoảng 1,5 kPa
Khoảng 1,5 kPa
 
Cơ chế loại bỏ bụi xung:
 
Chốc chốc thổi khí nén từ đỉnh túi lọc và cụm lồng tạo ra luồng khí xung, loại bỏ bụi đã đọng lại trên bề mặt túi lọc.
 


Vận hành thử: Trong quá trình vận hành bộ lọc túi mới, cần đặc biệt chú ý kiểm tra các điểm sau:

(1) Hướng quay của quạt, tốc độ quay, độ rung của vòng bi và nhiệt độ.

(2) Liệu thể tích không khí xử lý và áp suất và nhiệt độ của từng điểm kiểm tra có phù hợp với thiết kế hay không.

(3) Điều kiện lắp đặt của túi lọc được xác định bằng việc túi bị rơi, nới lỏng hoặc mòn sau khi sử dụng.

(4) Cần lưu ý xem có ngưng tụ trong phòng túi hay không và hệ thống xả tro có bị chặn hay không. Ngăn chặn tắc nghẽn và ăn mòn xảy ra. Tích tụ bụi có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất máy tính lớn.

(5) Điều chỉnh chu trình làm sạch và thời gian làm sạch. Công việc này là một yếu tố quan trọng trong hiệu suất thu gom bụi và điều kiện hoạt động. Nếu thời gian làm sạch quá lâu, lớp bụi kèm theo sẽ bị cuốn trôi và trở thành nguyên nhân gây rò rỉ và hư hỏng túi lọc. Nếu thời gian làm sạch quá ngắn, bụi trên túi lọc vẫn chưa được xóa và hoạt động lọc sẽ tiếp tục. Điều này sẽ nhanh chóng khôi phục sức đề kháng và tăng dần nó, cuối cùng ảnh hưởng đến việc sử dụng nó.

(6) Khoảng thời gian giữa các lần làm sạch của hai đống tro được gọi là chu trình làm sạch tro. Nói chung, mong muốn rằng chu trình làm sạch càng dài càng tốt để bộ lọc bụi có thể hoạt động trong điều kiện kháng kinh tế. Do đó, chúng ta phải nghiên cứu kỹ bản chất của bụi, nồng độ bụi, v.v. và theo các phương pháp làm sạch khác nhau để xác định chu kỳ và thời gian làm sạch, và điều chỉnh quá trình chạy thử để đạt được các thông số làm sạch tốt hơn.

(7) Khi bắt đầu hoạt động, một số tình huống bất ngờ thường xảy ra. Ví dụ, nhiệt độ bất thường, áp suất, độ ẩm, vv sẽ làm hỏng thiết bị mới. Sự thay đổi nhanh chóng của nhiệt độ khí sẽ làm cho trục quạt biến dạng, gây mất cân bằng và rung động sẽ xảy ra trong quá trình hoạt động. Khi hoạt động được dừng lại, nhiệt độ giảm mạnh và khi được khởi động lại, rung động lại xảy ra. Tốt nhất là sử dụng các loại quạt khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ khí. Chất lượng vận hành thiết bị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc liệu nó có thể được đưa vào hoạt động bình thường hay không. Nếu xử lý không đúng cách được thực hiện, bộ lọc túi có thể sớm mất hiệu quả. Do đó, việc vận hành thiết bị phải cẩn thận và cẩn thận.

6. Hoạt động hàng ngày:

Trong hoạt động hàng ngày của bộ lọc túi, do một số thay đổi trong điều kiện vận hành hoặc một số lỗi, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị và hiệu suất làm việc. Cần phải tiến hành kiểm tra thường xuyên và điều chỉnh thích hợp để mở rộng bộ lọc. Tuổi thọ của túi làm giảm tiêu thụ năng lượng và tái chế các vật liệu hữu ích. Các vấn đề cần lưu ý là:

(1) Hồ sơ hoạt động

Mỗi hệ thống thông gió và loại bỏ bụi phải được cài đặt và trang bị các dụng cụ kiểm tra cần thiết. Trong hoạt động hàng ngày, nó phải được đo thường xuyên và ghi lại chính xác. Điều này có thể dựa trên chênh lệch áp suất hệ thống, nhiệt độ khí đầu vào và đầu ra, điện áp động cơ chính Giá trị và sự thay đổi của dòng điện, v.v ... được sử dụng để phán đoán và lỗi được xả ngay để đảm bảo hoạt động bình thường.
Các vấn đề được tìm thấy thông qua các hồ sơ là: điều kiện làm việc của cơ chế loại bỏ bụi, điều kiện làm việc của túi lọc (hư hỏng, dán túi, kẹt, v.v.) và thay đổi thể tích không khí của hệ thống.

(2) Kháng chất lỏng

Chênh lệch áp suất có thể được sử dụng để xác định các điều kiện vận hành: nếu chênh lệch áp suất tăng, có nghĩa là túi lọc bị tắc, hơi nước trên túi lọc bị ngưng tụ, cơ chế làm sạch không hiệu quả, bụi tích tụ trong phễu tro quá lớn, túi lọc bị chặn và lưu lượng khí tăng. Giảm chênh lệch áp suất có nghĩa là túi lọc đã bị vỡ hoặc nới lỏng, ống dẫn bên bị chặn hoặc van bị đóng. Có rò rỉ giữa các tủ hoặc buồng phụ, và tốc độ quạt chậm lại.

(3) Bảo mật

Người thu gom bụi Baghouse cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ và tai nạn cháy nổ. Khi xử lý khí đốt hoặc khí nhiệt độ cao, đốt cháy không hoàn toàn bụi, tia lửa, khí cháy và khí nổ, v.v. thường xâm nhập vào hệ thống, và một số bụi có đặc tính đánh lửa hoặc sạc tự phát, và hầu hết các vật liệu của vật liệu lọc là tất cả chúng đều dễ cháy và dễ bị ma sát tích tụ tĩnh điện. Trong điều kiện hoạt động như vậy, có những nguy cơ của tai nạn cháy nổ. Hậu quả của những tai nạn như vậy thường rất nghiêm trọng. Các biện pháp phòng chống cháy nổ cần được xem xét kỹ, như:

a. Lắp đặt buồng đốt hoặc bẫy sao Hỏa trước bộ lọc bụi để đốt cháy hoàn toàn bụi và khí chưa cháy hoặc bẫy hành tinh.

b. Thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự tích tụ tĩnh điện. Mỗi phần được nối đất với vật liệu dẫn điện hoặc sợi dẫn được thêm vào trong quá trình sản xuất vật liệu lọc.

c. Ngăn chặn sự tích tụ hoặc tích tụ của bụi, để tránh sự cháy và nổ tự phát của bụi.

d. Trước khi vào phòng túi hoặc kiểm tra đường ống hoặc đại tu, hãy nhớ thông gió và ngăn ngừa ngộ độc CO.

(4) Thận trọng khi dừng công việc

Trước khi bộ lọc túi bị dừng, ngoài nhu cầu làm sạch kỹ lưỡng, cũng cần chú ý đến các vấn đề sau:

a. Ngưng tụ độ ẩm thường xảy ra trong phòng túi. Điều này được gây ra bởi sự hiện diện của khí chứa độ ẩm, đặc biệt là khí được tạo ra bởi quá trình đốt cháy. Do đó, trước khi hệ thống được làm mát, khí chứa hơi ẩm được thải ra và không khí khô được thay thế hoàn toàn. Đó là, sau khi thiết bị xử lý ngừng chạy, quạt hút của bộ lọc túi phải được vận hành trong một khoảng thời gian trước khi nó ngừng hoạt động.

b. Trong thời gian tắt máy lâu dài, chú ý đến công việc làm sạch và chống gỉ của quạt để tránh bụi và mưa xâm nhập vào ổ trục (lưu ý rằng động cơ được bảo vệ chống ẩm). Trước khi dừng hoạt động, phải loại bỏ bụi trong phễu tro. Cơ chế loại bỏ tro và phần ổ đĩa là đủ.

c. Trong quá trình tắt bộ lọc túi, hoạt động trong thời gian ngắn thường xuyên (chạy không khí) là phương pháp bảo trì tốt nhất để đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống loại bỏ bụi.

 
(5) Luôn kiểm tra hoạt động của van điều khiển Van xung và bộ hẹn giờ. 
 
Sự cố của màng cao su van xung là một lỗi phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch. Thiết bị thuộc loại bộ lọc ngoài. Khung bên trong của túi được sử dụng để kiểm tra xem các bộ phận của túi lọc cố định có bị lỏng hay không và độ căng của túi lọc có phù hợp hay không. Khung hỗ trợ trơn tru để tránh mài mòn túi lọc. Tro được làm sạch bằng khí nén. Do đó, cần phải loại bỏ sương mù dầu và giọt nước, và bộ tách dầu-nước phải được làm sạch thường xuyên để tránh sự cố của cơ chế di chuyển và cắm túi lọc.
 
Ngăn chặn sự ngưng tụ. Trong quá trình sử dụng, cần ngăn khí làm mát trong phòng túi xuống dưới điểm sương, đặc biệt khi các bộ lọc túi được sử dụng dưới áp suất âm. Do vỏ thường xuyên rò rỉ không khí, do đó nhiệt độ khí trong phòng thấp hơn điểm sương, túi lọc sẽ bị ẩm, dẫn đến bụi không bị lỏng, nhưng dính vào túi lọc, lỗ vải bị chặn, dẫn đến rõ ràng Lỗi tro, do áp suất bộ lọc giảm quá lớn, không thể tiếp tục chạy và một số sản xuất túi dán không thể phủ bụi. Để ngăn chặn sự ngưng tụ, nhiệt độ của khí phải được giữ ở trên điểm sương từ 25 đến 35 ° C so với thiết bị khử và hệ thống của nó (chẳng hạn như nhiệt độ điểm sương của lò nung là 58 ° C và nhiệt độ vận hành phải trên 90 ° C). Đảm bảo sử dụng tốt túi lọc. 
 
Các biện pháp như sau:
 
a. Thêm nhà kho nguyên liệu. Trong sản xuất xi măng, các nguyên liệu thô, nhiên liệu và nguyên liệu hỗn hợp có hàm lượng nước khác nhau. Nếu chúng được đặt trong một đống cố định, ngăn mưa có thể làm giảm đáng kể độ ẩm của vật liệu. Đây là một biện pháp hiệu quả để giảm độ ẩm của vật liệu. Các nhà máy xi măng ở phía nam Trung Quốc là tương đối phổ biến. Tuy nhiên, một số cọc vật liệu quá nhỏ và một số khác thì không. Do đó, việc sử dụng bộ lọc túi đã gây ra những khó khăn nhất định.
 
b. Giảm rò rỉ không khí. Sự rò rỉ không khí của khe hở trong thân máy hút bụi phải được kiểm soát dưới 3,5%. Trong hệ thống lọc bụi, rò rỉ các thiết bị xử lý như van dỡ tải kín của cổng xả của máy nghiền bi, rò rỉ van tro kín dưới bộ lọc bụi và kết nối mặt bích của đường ống, v.v., thường bị bỏ qua bởi các nhà quản lý bảo trì. , Tăng rò rỉ không cần thiết, làm suy giảm các điều kiện hoạt động của bộ lọc túi.
 
c. Khí bụi phải được phân phối đều trong bộ thu bụi để ngăn dòng điện xoáy ở các góc làm cho lượng khí đi qua đây để giảm sự hình thành nhiệt độ thấp cục bộ và gây ra vấn đề ngưng tụ.
 
d. Làm tốt công việc cách nhiệt và chống mưa ở những nơi khác nhau như máy hút bụi và đường ống. Nó đã được chứng minh rằng các biện pháp cách nhiệt tốt có thể làm cho sự khác biệt giữa nhiệt độ đầu vào và đầu ra của bộ lọc túi rất nhỏ. Đây là một biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự ngưng tụ.
 
e. Thực hiện các biện pháp làm ấm thích hợp. Nếu lò sưởi điện hồng ngoại xa, lò sưởi điện được lắp đặt trong bộ thu bụi hoặc bộ tản nhiệt bổ sung được lắp đặt trong phòng túi, nhiệt độ của khói máy chủ có thể được tăng lên một cách thích hợp.
 
f. Tăng cường giám sát nhiệt độ của bộ thu bụi và hệ thống loại bỏ bụi để nắm bắt các điều kiện sử dụng bộ lọc túi và ngăn chặn sự ngưng tụ.
 
Ngăn chặn lượng khí thất thoát trong hệ thống:
 
(1) Chặn rò rỉ không khí, đặc biệt, chặn rò rỉ không khí từ cửa thoát bụi của bộ thu bụi. Do có một lượng lớn bụi rơi từ từ trong phễu tro của bộ thu bụi, dòng khí rò ngược dòng chảy ngược lại gây ra sự bay đi thứ cấp của bụi rơi xuống, do đó rò rỉ bụi trong thiết bị loại bỏ bụi có thể tăng gấp đôi nồng độ bụi trong bộ thu bụi. Trên nồng độ bụi của không khí nạp, điều kiện làm việc của bộ lọc túi bị suy giảm và hiệu quả thu bụi của bộ lọc túi bị ảnh hưởng.
 
(2) Ngăn chặn luồng không khí bên trong bộ thu bụi không bị đoản mạch. Bởi vì khí bụi có nồng độ bụi cao (ví dụ 20 g / m3), ngay cả khi chỉ thoát 1% ngắn mạch, nó sẽ vượt quá tiêu chuẩn khí thải. Khí bụi thoát ra trực tiếp từ những khoảng trống nhất định mà không có túi lọc và điều này không được phép xảy ra.


Thông số kỹ thuật hệ thống lọc bụi túi vải công suất 25.000M3/Hệ thống hút bụi 37kw

Đặc tính kỹ thuật

Kích thước: 2700x1800x 5500
Hệ thống hút bụi 37kw 25000m3
Điện áp 380V 3 pha
Túi lọc 24 túi900
Khung thép
Bình tích khí một bộ
Van xả khí 8 bộ

Tủ điện điều khiển sử dụng biến tần

Công suất động cơ 37kw
Dây 3×35 + 1×22 : không quá 30m

Tin tức Khác

 22-09-2020 - 05:47 PM
Băng tải cao su TD75 được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, than, vận chuyển, thủy điện ... có khả năng truyền tải lớn, cấu trúc đơn giản, bảo trì thuận tiện, chi phí thấp và tính linh hoạt mạnh mẽ. Theo yêu cầu của quá trình vận chuyển, nó có thể được vận chuyển trong một máy đơn lẻ, hoặc nó có thể được kết hợp với các băng chuyền khác để tạo thành một hệ thống truyền tải ngang hoặc nghiêng.
 14-09-2020 - 07:14 PM
Hệ thống xúc tác-khử hấp phụ than hoạt tính,Thiết bị khử mùi bằng chất xúc tác của công ty chúng tôi sử dụng chất xúc tác kim loại quý, có thể phân giải hoàn toàn những mùi rất khó khử như mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi).Có các chất xúc tác chuyên dụng để khử mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi) và tùy vào yêu cầu cần xử lý có thể lựa chọn và phối hợp các chất xúc tác hợp lý.
 12-09-2020 - 02:08 PM
Chất oxy hóa nhiệt tái sinh (RTO) được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).
 27-04-2021 - 07:17 PM
Dự án cung cấp và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ trung tâm 55Kw cho Nhà máy chế biến gỗ Tam Bình được CÔNG TY PHÚC HƯNG VINA triển khai, hoàn thiện vào ngày 15/12/2019. Để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy cùng tham khảo một vài thông tin sau đây nhé.
 24-08-2020 - 01:56 PM
Đặc điểm cần chú ý đối với Hệ thống xử lý bụi túi vải là loại vải lọc sử dụng làm vật liệu lọc. Đây là điều tạo thành tên của hệ thống. Túi vải được sử dụng là các sản phẩm sợi tổng hợp không dệt, một số có thể là các sản phẩm sợi tự nhiên như sợi cotton và len. Tùy thuộc vào các ứng dụng và điều kiện làm việc của hệ thống mà lựa chọn loại vải phù hợp.
 24-08-2020 - 01:42 PM
Xử lý ô nhiễm không khí do bụi gây ra, đang được mọi người quan tâm nhiều hơn. Cần phải thu gom bụi để bảo vệ môi trường sống, việc làm cấp thiết, quan trọng. Vì thế PHÚC HƯNG VINA giới thiệu hệ thống hút bụi công nghiệp chất lượng, gia công lắp đặt theo yêu cầu.
 14-09-2020 - 07:18 PM
Các chụp hút được nối với hệ thống ống hút bụi công nghiệp, dưới tác dụng của quạt hút ly ... Hệ thống hút bụi này được lắp đặt ở phòng thấp hơn. ... PHÚC HƯNG VINA tự hào bàn giao thành công Dự án Hút lọc bụi cho khách hàng.
 23-08-2020 - 06:07 PM
Dự án hệ thống hút bụi công nghiệp được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất gỗ, kim loại hay sơn, xi măng,bột đá, sản xuất phân bón,…
 22-08-2020 - 08:49 AM
Sử dụng hệ thống hút bụi túi vải xi măng trong các nhà xưởng là hết sức cần thiết, bởi hệ thống hút bụi túi vải xi măng không chỉ đảm bảo hút sạch bụi bẩn, mang lại môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ cho người lao động, gia tăng năng xuất lao động mà còn bảo vệ sức khỏe người lao động tốt nhất, đặc biệt trong những môi trường đặc trưng bụi bẩn nhiều như những nhà máy sản xuất xi măng.
 15-08-2020 - 06:07 PM
lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ sẽ giúp hút những bụi gỗ được sinh ra trong không khí để trả lại một bầu không khí trong sạch cho người lao động, giảm thiểu các căn bệnh cho người lao động. Bởi khi người lao động hô hấp thì những bụi gỗ được sinh ra trong quá trình sản xuất đồ gỗ sẽ theo không khí mà bay vào phổi của người lao động,
 27-04-2021 - 07:07 PM
Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính,Than hoạt tính thành chủ yếu là carbon, cấu trúc dạng tổ ong.Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn dẫn đến dễ hấp phụ, Vì có các tính chất đặc thù trên nên than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu chính hấp phụ Mùi trong Xử lý khí thải.
 22-08-2020 - 08:48 AM
Bụi gỗ phát sinh từ nhiều công đoạn trong sản xuất gỗ như: cưa gỗ, khoan, phay, chà nhám, bào nhẵn… gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Ý thức được tầm quan trọng của việc chống ô nhiễm ở các xưởng sản xuất gỗ nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ.
Copyright 2017 CÔNG TY TNHH TM SX PHÚC HƯNG VINA. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook