Hotline: 0936.360.686(Ms. Phương)
phuchungvina@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh
Liên kết mạng xã hội:

Hệ thống thu bụi sử dụng vật liệu lọc vải không dệt tổng hợp

( 17-07-2020 - 06:45 PM ) - Lượt xem: 4248

Hầu hết trọng mọi nhà máy sản xuất công nghiệp đều sản sinh ra bụi. Bụi thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới người lao động, ảnh hưởng tới một hoặc một số thiết bị trong nhà máy. Đôi khi ảnh hưởng tới môi trường xung quanh gây ra các vấn đề xã hội. Trong gần như mọi cơ sở công nghiệp, một hệ thống thu gom bụi là một thành phần quan trọng để toàn bộ nhà máy vận hành hiệu quả. Hoạt động, độ tin cậy và hiệu quả của các hệ thống thu gom bụi ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận tại nhà máy.

Xem thêm:

Ô nhiễm không khí và tác động của nó đến môi trường

Tình hình ô nhiễm không khí

Ví dụ: Thời gian ngừng hoạt động của hệ thống, chi phí năng lượng cao, mất sản xuất, tiền phạt an toàn môi trường/nơi làm việc, v.v..

Do đó, sự lựa chọn của hệ thống thu gom bụi trong sản xuất công nghiệp là một vấn đề đáng được quan tâm cẩn thận. Trong một số nhà máy và quy trình sản xuất, bản thân bụi lại chinh là nguyên liệu sử dụng hoặc sản phẩm của quá trình. Ví dụ như sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất xi măng…

 

Hệ thống thu bụi túi vải và hệ thống thu bụi catridge

Hệ thống thu bụi sử dụng vật liệu lọc vải không dệt tổng hợp là gì?

Bộ thu bụi công nghiệp là thiết bị lọc bụi và đồng thời giúp các nhà máy thu được các sản phẩm này, giảm hao phí nguyên liệu. Do đó việc lựa chọn một hệ thống lọc bụi phù hợp là rất quan trọng đối với nhà máy. Trong bài viết này giưới thiệu về hệ thống lọc/thu bụi sử dụng vật liệu lọc là các loại vải không dệt. Sản phẩm này có thể đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu trên đối với một hệ thống lọc bụi công nghiệp thông thường.

Tại sao nên sử dụng hệ thống lọc bụi sử dụng vật liệu lọc là vải không dệt?

Điều đáng nói nhất đối với hệ thống lọc bụi sử dụng vật liệu lọc vải không dệt là có độ tin cậy rất cao. Được sử dụng trong nhiều năm, nhiều ngành với hiệu quả lọc loại bỏ hoàn toàn các loại bụi có kích thước trên 5 micromet.

 • Hệ thống này rất dẽ tùy biến để tối ưu cho các khoảng không gian giới hạn.
 • Khả năng tùy biến có thể được thực hiện cả trong chinh hệ thống để loại bỏ hầu hết các vấn đề lắp đặt phổ thông.
 • Vật liệu lọc là vải không dệt, có khả năng thay thế dễ dàng.
 • Đặc điểm khác của hệ thống được thiết kế để tiện lợi trong bảo trì.
 • Vận hành dễ dàng với nhiều thiết bị phụ kiện hỗ trợ có thể được lắp kèm.

Xem thêm:

Các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

các mô hình kiểm soát ô nhiễm không khí

Hiện trạng môi trường không khí ở Việt Nam

Cấu tạo chính của một hệ thống lọc bụi sử dụng vải lọc không dệt.

Cấu tạo chung của các hệ thống lọc bụi sử dụng vật liệu lọc là vải không dệt thường có chung các bộ phận sau:

 • Cửa chụp hút bụi còn gọi là các điểm hút: Một hệ thống có thể có hơn một điểm hút để có thể vận hành. Cửa chụp hút thường được thiết kế mở rộng để thu được nhiều bụi nhất có thể. Trong một số nhà máy với không gian hẹp, sử dụng một hệ thống lọc bụi cho nhiều vị trí gần nhau sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích và chi phí vận hành.
 • Buồng lọc: Gồm khung và vật liệu lọc chứa bên trong. Vật liệu lọc ngăn cách buồng lọc thành 2 phần gồm khoang khí sạch và khoang khí thô (bẩn). Một số thành phần có thể được thêm vào để điều hòa dòng khí di chuyển trong buồng lọc nhằm tránh việc dồn áp lực lọc lên một khu vực.
 • Quạt hut: Dùng để hút khí bụi vào trong hệ thống lọc, yêu cầu công suất và vận tốc gió tạo ra phải đủ lớn để có thể đưa được bụi vào trong buồng lọc và được lọc bởi vật liệu.
 • Bộ rung giũ bụi: Là các thiết bị vận hành rung giũ bụi để làm sạch vật liệu lọc, kéo dài thời gian sử dụng vật liệu lọc và cải thiện hiệu quả hệ thống. Hiện nay thường sử dụng rung giũ bằng xả khí nén, rất ít các trường hợp sử dụng rung giữ bằng cơ hoặc thủ công.
 • Controller: Điều khiển bộ rung giũ bụi và hoạt động chung của hệ thống.
 • Bộ thu bụi: Thu bụi hoặc vật liệu được lọc để thải bỏ hoặc đưa vào quá trình sử dụng khác.

Xem thêm:

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị xử lý bụi và khí thải

QA/QC – Bảo đảm và kiểm soát chất lượng trong quan trắc môi trường

Tác động môi trường từ hoạt động của bệnh viện

Thiết kế và lắp đặt đáp ứng hầu hết các yêu cầu sản xuất công nghiệp

Khả năng tùy biến cao giúp cho hệ thống này có khả năng đáp ứng hầu hết yêu cầu sản xuất công nghiệp. Các ưu điểm bởi hiệu quả vận hành và khả năng bảo trì dễ dàng có thể giúp các nhà máy giảm một lượng chi phí đáng kể để giải quyết các vấn đề liên quan đến phát sinh bụi.

Vật liệu lọc là sản phẩm vải tổng hợp không dệt, rất phổ biến cho phép dễ dàng để thay thế. Thông thường mỗi lần thay thế vật liệu lọc, thời gian sử dụng trung bình cho tới lần thay vật liệu lọc tiếp theo là 12 tháng hoặc lâu hơn. Tuy nhiên khuyến nghị là nên thay vật liệu lọc sau thời giant rung bình từ 12 – 18 tháng vì đây là khoảng thười gian vật liệu lọc hoạt động hiệu quả nhất.

Khả năng tùy biến của hệ thống còn cho phép gắn thêm các thiết bị giám sát để thực hiện kiểm tra các thông số liên tục và đảm bảo an toàn đặc biệt là phòng chống chạy nổ đối với vật liệu dễ cháy như tinh bột.

Hiệu quả lọc bụi của hệ thống tùy thuộc vào loại vật liệu lọc bụi được sử dụng. Thông thường, 99% bụi sẽ được loại bỏ qua quá trình này.

Lớp vật liệu lọc càng dày thì hiệu quả lọc bụi càng cao tuy nhiên kéo theo năng lượng tiêu thụ cũng cao hơn. Do đó người sử dụng cần chủ động cân bằng các yếu tố này để đạt hiệu quả chung cao nhất.

Các loại sản phẩm lọc bụi sử dụng vật liệu lọc vải không dệt tổng hợp

Hệ thống lọc bụi túi vải

Là hệ thống lọc bụi phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống sử dụng các túi vải có định lượng trung bình 500g/m2 làm vật liệu lọc. Các vật liệu vải không dệt làm túi lọc có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu hoạt động của hệ thống.

 

Hệ thống thu bụi túi vải

Ưu điểm:

Hệ thống lọc bụi này được ưu tiên lựa chọn cho các ứng dụng có kích thước hạt bụi lớn, tải bụi nặng, bụi xơ/dính hoặc nhiệt độ cao. Có tuổi thọ cao hơn hẳn so với hệ thống lọc bụi sử dụng catridge và ứng dụng cả trong các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao (max 280oC), độ ẩm cao…

Hệ thống lọc bụi túi vải cho phép dễ dàng thay thế và loại bỏ các túi bị hỏng riêng lẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thiết kế có thể tùy biến để áp dụng cho các khu vực có mặt bằng hạn chế hoặc cho các khu vực có đặc điểm hút bụi khác nhau như trên silo, máy trộn, nhập liệu…

Hệ thống lọc bụi Cartridge

Đối với các ứng dụng nhất định, hệ thống lọc bụi sử dụng cartridge cung cấp các lợi thế khác biệt so với hệ thống lọc bụi túi vải.

 

Hệ thống lọc bụi sử dụng Cartridge

Ưu điểm: Catridge đóng nhiều diện tích vải vào một không gian nhỏ hơn, chúng có thể nhỏ hơn nhiều so với các túi vải cho cùng một luồng không khí. Hệ thống này cũng sẽ có ít bộ lọc hơn và có thể được thay thế từ bên ngoài bộ thu, giúp giảm đáng kể các nguy cơ an toàn tiềm ẩn trong khi giảm chi phí lao động và thời gian cần thiết để thay đổi bộ lọc.

Các ứng dụng phù hợp với hệ thống lọc bụi sử dụng cartridge bao gồm những ứng dụng có nhiệt độ thấp, hật bụi rất mịn, nhẹ và tải bụi vừa phải như sơn tĩnh điện, gia công kim loại, xử lý vật liệu khối, chà nhám, nổ mìn, thu gom khói, sản xuất dược phẩm, phun nhiệt, hàn và chế biến gỗ nhất định.

Tin tức Khác

 22-09-2020 - 05:47 PM
Băng tải cao su TD75 được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, than, vận chuyển, thủy điện ... có khả năng truyền tải lớn, cấu trúc đơn giản, bảo trì thuận tiện, chi phí thấp và tính linh hoạt mạnh mẽ. Theo yêu cầu của quá trình vận chuyển, nó có thể được vận chuyển trong một máy đơn lẻ, hoặc nó có thể được kết hợp với các băng chuyền khác để tạo thành một hệ thống truyền tải ngang hoặc nghiêng.
 14-09-2020 - 07:14 PM
Hệ thống xúc tác-khử hấp phụ than hoạt tính,Thiết bị khử mùi bằng chất xúc tác của công ty chúng tôi sử dụng chất xúc tác kim loại quý, có thể phân giải hoàn toàn những mùi rất khó khử như mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi).Có các chất xúc tác chuyên dụng để khử mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi) và tùy vào yêu cầu cần xử lý có thể lựa chọn và phối hợp các chất xúc tác hợp lý.
 12-09-2020 - 02:08 PM
Chất oxy hóa nhiệt tái sinh (RTO) được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).
 27-04-2021 - 07:17 PM
Dự án cung cấp và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ trung tâm 55Kw cho Nhà máy chế biến gỗ Tam Bình được CÔNG TY PHÚC HƯNG VINA triển khai, hoàn thiện vào ngày 15/12/2019. Để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy cùng tham khảo một vài thông tin sau đây nhé.
 24-08-2020 - 01:56 PM
Đặc điểm cần chú ý đối với Hệ thống xử lý bụi túi vải là loại vải lọc sử dụng làm vật liệu lọc. Đây là điều tạo thành tên của hệ thống. Túi vải được sử dụng là các sản phẩm sợi tổng hợp không dệt, một số có thể là các sản phẩm sợi tự nhiên như sợi cotton và len. Tùy thuộc vào các ứng dụng và điều kiện làm việc của hệ thống mà lựa chọn loại vải phù hợp.
 24-08-2020 - 01:42 PM
Xử lý ô nhiễm không khí do bụi gây ra, đang được mọi người quan tâm nhiều hơn. Cần phải thu gom bụi để bảo vệ môi trường sống, việc làm cấp thiết, quan trọng. Vì thế PHÚC HƯNG VINA giới thiệu hệ thống hút bụi công nghiệp chất lượng, gia công lắp đặt theo yêu cầu.
 14-09-2020 - 07:18 PM
Các chụp hút được nối với hệ thống ống hút bụi công nghiệp, dưới tác dụng của quạt hút ly ... Hệ thống hút bụi này được lắp đặt ở phòng thấp hơn. ... PHÚC HƯNG VINA tự hào bàn giao thành công Dự án Hút lọc bụi cho khách hàng.
 23-08-2020 - 06:07 PM
Dự án hệ thống hút bụi công nghiệp được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất gỗ, kim loại hay sơn, xi măng,bột đá, sản xuất phân bón,…
 22-08-2020 - 08:49 AM
Sử dụng hệ thống hút bụi túi vải xi măng trong các nhà xưởng là hết sức cần thiết, bởi hệ thống hút bụi túi vải xi măng không chỉ đảm bảo hút sạch bụi bẩn, mang lại môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ cho người lao động, gia tăng năng xuất lao động mà còn bảo vệ sức khỏe người lao động tốt nhất, đặc biệt trong những môi trường đặc trưng bụi bẩn nhiều như những nhà máy sản xuất xi măng.
 15-08-2020 - 06:07 PM
lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ sẽ giúp hút những bụi gỗ được sinh ra trong không khí để trả lại một bầu không khí trong sạch cho người lao động, giảm thiểu các căn bệnh cho người lao động. Bởi khi người lao động hô hấp thì những bụi gỗ được sinh ra trong quá trình sản xuất đồ gỗ sẽ theo không khí mà bay vào phổi của người lao động,
 27-04-2021 - 07:07 PM
Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính,Than hoạt tính thành chủ yếu là carbon, cấu trúc dạng tổ ong.Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn dẫn đến dễ hấp phụ, Vì có các tính chất đặc thù trên nên than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu chính hấp phụ Mùi trong Xử lý khí thải.
 22-08-2020 - 08:48 AM
Bụi gỗ phát sinh từ nhiều công đoạn trong sản xuất gỗ như: cưa gỗ, khoan, phay, chà nhám, bào nhẵn… gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Ý thức được tầm quan trọng của việc chống ô nhiễm ở các xưởng sản xuất gỗ nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ.
Copyright 2017 CÔNG TY TNHH TM SX PHÚC HƯNG VINA. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook