Hotline: 0363.376.364 (Ms. Phương Lan )-0936.360.686(Ms. Phương)
phuchungvina@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh
Liên kết mạng xã hội:

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA XI LÔ TRẠM TRỘN BÊ TÔNG

( 13-07-2020 - 11:42 AM ) - Lượt xem: 4518

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA XI LÔ TRẠM TRỘN BÊ TÔNG

 

 1. CẤU TẠO CHUNG
 2. Cấu tạo chung của Xi lô
 3. Hệ thống nhà máy trộn bê tông thương phẩm
Phần lớn các trạm trộn bê tông đều phải có Xi lô, vít tải, cối, phễu chứa…

Trạm trộn bê tông xi măng tự động hoạt động theo quy trình và nguyên tắc dưới đây:

 • Nhập đầu vào về thông tin, khối lượng, tỷ lệ để tạo một mẻ bê tông như mong muốn vào hệ thống điều khiển.
 • Bật nguồn công tác cho hệ thống tự động hoạt động
 • Định lượng các vật liệu theo tiêu chuẩn cần thiết.

Đầu tiên là quá trình cấp liệu cho hệ thống trạm trộn: Xi măng được lữu trữ trong các silo, cát, đá, sỏi được băng tải hoặc tời kéo vận chuyển đổ đầy vào các phễu cấp liệu.

Tiếp theo, người điều kiển cần thiết lập các thông số về tỉ lệ cấp liệu vào hệ thống điều kiển tự động. Khi bắt đầu vận hành, hệ thống sẽ lấy vào nguyên vật liệu theo tỉ lệ đã được định sẵn. Sau đó vật liệu được đưa lên cối trộn, tại đây vật liệu cát, đá, sỏi, xi măng và phụ gia được hòa trộn với nước. Dưới sự vận hành của máy trộn bê tông để tạo nên những mẻ bê tông chất lượng đúng như yêu cầu.

 1. Đặc điểm cấu tạo Xi lô chứa xi măng
Xi lô nào của trạm trộn cũng cần phải có đường vào, đường ra và lọc bụi

Về cơ bản, Xi lô chứa xi măng hay các loại Xi lô chứa vật liệu khác đều có một đường ống để cấp liệu, một đường để lấy vật liệu ra (với Xi lô chứa xi măng thì đường này nối với Vít tải để đưa vật liệu lên cối trộn). Ngoài ra, các Xi lô chứa xi măng của trạm trộn bê tông đều có thêm một thiết bị đặt trên nóc Xi lô, đó là cụm lọc bụi Xi lô)

2.Cấu tạo chung hệ thống lọc bụi Xi lô

Vai trò chủ yếu của cụm lọc bụi Xi lô là không cho phép bụi xi măng lọt ra ngoài môi trường trong quá trình hoạt động và đảm bảo áp suất ổn định khi cấp liệu. Cấu tạo chung của cụm này bao gồm:

 • Phần đế: đóng vai trò cửa bụi vào và cửa rũ bụi (xả bụi) chung
 • Phần thân: có loại thân Inox và thân thép đóng vai trò khoang chứa lọc bụi
 • Phần đầu: lắp đặt sau cùng trong cụm lọc, gồm mâm đỡ lọc và đầm rung
 1. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
 2. Nguyên lý hoạt động của Xi lô
 3. Thiết bị cấp Xi măng dùng áp lực đẩy Xi măng vào Xi lô theo đường cấp, quá trình này thường gây ra bụi, bụi này được lọc bụi ngăn lại.
 4. Đáy xi lô có van khóa, nhằm mục đích giữ Xi măng ở lại thùng chứa, mở van này để cấp xi măng cho vít tải đưa lên cối trộn.
 5. Nguyên lý hoạt động của Lọc bụi Xi lô

Cụm công tác này có tác dụng ngăn bụi xi măng lọt ra ngoài môi trường, chỉ cho phép không khí sạch thoát ra ngoài trong quá trình cấp xi măng cho Xi lô. Để hiểu rõ hơn về cụm lọc bụi xi lô chúng ta cùng tham khảo chu trình cấp liệu như sau:

 • Cấp liệu: Trong quá trình cấp nguyên liệu cho Xi lô, xe vận chuyển dùng vòi bơm cao áp thổi không khí lẫn với bột xi măng vào trong xi lô theo đường cấp. Quá trình này, cửa van xả bị đóng kín nhằm không cho bụi xi măng lọt ra khỏi đáy.
 • Lọc bụi: Áp lực trong xi lô là rất lớn, điều này sẽ làm cho bụi xi măng lẫn với không khí có thể bay ra ngoài theo đường nóc xi lô, gây ô nhiễm môi trường. Để hạn chế bụi Xi măng, người ta thiết kế trên nóc xi lô một cụm lọc bụi, cụm này bao gồm hệ thống các lõi lọc bụi (có thể là kiểu túi vải hoặc túi giấy xếp). Các túi lọc này được thiết kế có các lỗ nhỏ (tới 0.5 μm), do đó bụi xi măng (có kích thước hạt từ 40-45 μm) không thể đi qua.
 • Rũ bụi: Các hạt bụi bám vào bề mặt túi lọc, bộ lọc sau quá trình cấp sẽ được rũ sạch bằng phương pháp Rung lắc, lực rung được tạo bởi Đầm rung gắn trên nóc lọc bụi. Bằng cách sử dụng thường xuyên đầm rung sẽ tăng chất lượng không khí sạch thoát ra khỏi lọc bụi.

 • GHI CHÚ
  • Quy trình kiểm tra
 • Kiểm tra mức vật liệu trong xi lô trước khi nạp thêm
 • Kiểm tra đầm rung có hoạt động hay không trước và sau khi nạp thêm
 • Kiểm tra chất lương không khí trong quá trình cấp liệu
  • Quy trình bảo dưỡng
 • Bật đầm rung để rũ bụi mỗi khi bắt đầu hoặc kết thúc quá trình nạp liệu
 • Vệ sinh cụm lọc bụi mỗi tháng để đảm bảo an toàn
 • Kiểm tra van xả mỗi khi kết thúc quá trình nạp liệu

CAM KẾT:
Các sản phẩn của PHÚC HƯNG VINA được thiết kế và lắp ráp theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với loại hình sản xuất của doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những sản phẩm tốt nhất với chất lượng được đảm bảo với giá cả phải chăng, đặc biệt phù hợp với mỗi doanh nghiệp. 

Tin tức Khác

 22-09-2020 - 05:47 PM
Băng tải cao su TD75 được sử dụng rộng rãi trong luyện kim, than, vận chuyển, thủy điện ... có khả năng truyền tải lớn, cấu trúc đơn giản, bảo trì thuận tiện, chi phí thấp và tính linh hoạt mạnh mẽ. Theo yêu cầu của quá trình vận chuyển, nó có thể được vận chuyển trong một máy đơn lẻ, hoặc nó có thể được kết hợp với các băng chuyền khác để tạo thành một hệ thống truyền tải ngang hoặc nghiêng.
 14-09-2020 - 07:14 PM
Hệ thống xúc tác-khử hấp phụ than hoạt tính,Thiết bị khử mùi bằng chất xúc tác của công ty chúng tôi sử dụng chất xúc tác kim loại quý, có thể phân giải hoàn toàn những mùi rất khó khử như mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi).Có các chất xúc tác chuyên dụng để khử mùi thối rữa, mùi lên men, mùi amoniac và VOC ( dung môi hữu cơ bay hơi) và tùy vào yêu cầu cần xử lý có thể lựa chọn và phối hợp các chất xúc tác hợp lý.
 12-09-2020 - 02:08 PM
Chất oxy hóa nhiệt tái sinh (RTO) được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).
 27-04-2021 - 07:17 PM
Dự án cung cấp và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ trung tâm 55Kw cho Nhà máy chế biến gỗ Tam Bình được CÔNG TY PHÚC HƯNG VINA triển khai, hoàn thiện vào ngày 15/12/2019. Để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy cùng tham khảo một vài thông tin sau đây nhé.
 24-08-2020 - 01:56 PM
Đặc điểm cần chú ý đối với Hệ thống xử lý bụi túi vải là loại vải lọc sử dụng làm vật liệu lọc. Đây là điều tạo thành tên của hệ thống. Túi vải được sử dụng là các sản phẩm sợi tổng hợp không dệt, một số có thể là các sản phẩm sợi tự nhiên như sợi cotton và len. Tùy thuộc vào các ứng dụng và điều kiện làm việc của hệ thống mà lựa chọn loại vải phù hợp.
 24-08-2020 - 01:42 PM
Xử lý ô nhiễm không khí do bụi gây ra, đang được mọi người quan tâm nhiều hơn. Cần phải thu gom bụi để bảo vệ môi trường sống, việc làm cấp thiết, quan trọng. Vì thế PHÚC HƯNG VINA giới thiệu hệ thống hút bụi công nghiệp chất lượng, gia công lắp đặt theo yêu cầu.
 14-09-2020 - 07:18 PM
Các chụp hút được nối với hệ thống ống hút bụi công nghiệp, dưới tác dụng của quạt hút ly ... Hệ thống hút bụi này được lắp đặt ở phòng thấp hơn. ... PHÚC HƯNG VINA tự hào bàn giao thành công Dự án Hút lọc bụi cho khách hàng.
 23-08-2020 - 06:07 PM
Dự án hệ thống hút bụi công nghiệp được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất gỗ, kim loại hay sơn, xi măng,bột đá, sản xuất phân bón,…
 22-08-2020 - 08:49 AM
Sử dụng hệ thống hút bụi túi vải xi măng trong các nhà xưởng là hết sức cần thiết, bởi hệ thống hút bụi túi vải xi măng không chỉ đảm bảo hút sạch bụi bẩn, mang lại môi trường làm việc thoải mái, sạch sẽ cho người lao động, gia tăng năng xuất lao động mà còn bảo vệ sức khỏe người lao động tốt nhất, đặc biệt trong những môi trường đặc trưng bụi bẩn nhiều như những nhà máy sản xuất xi măng.
 15-08-2020 - 06:07 PM
lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ sẽ giúp hút những bụi gỗ được sinh ra trong không khí để trả lại một bầu không khí trong sạch cho người lao động, giảm thiểu các căn bệnh cho người lao động. Bởi khi người lao động hô hấp thì những bụi gỗ được sinh ra trong quá trình sản xuất đồ gỗ sẽ theo không khí mà bay vào phổi của người lao động,
 27-04-2021 - 07:07 PM
Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính,Than hoạt tính thành chủ yếu là carbon, cấu trúc dạng tổ ong.Với cấu trúc này, diện tích bề mặt than hoạt tính rất lớn dẫn đến dễ hấp phụ, Vì có các tính chất đặc thù trên nên than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu chính hấp phụ Mùi trong Xử lý khí thải.
 22-08-2020 - 08:48 AM
Bụi gỗ phát sinh từ nhiều công đoạn trong sản xuất gỗ như: cưa gỗ, khoan, phay, chà nhám, bào nhẵn… gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Ý thức được tầm quan trọng của việc chống ô nhiễm ở các xưởng sản xuất gỗ nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ.
Copyright 2017 CÔNG TY TNHH TM SX PHÚC HƯNG VINA. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook